Responsive image

máy tính chẩn đoán nCoV trong 10 giây

Xu nói rằng sẽ một bác sĩ có kinh nghiệm phải mất khoảng 15 phút để xem qua 300 hình ảnh được tạo bởi máy chụp CT, trong khi AI thực hiện công việc trong khoảng 10 giây. Hệ thống này có thể được truy cập thông qua máy tính hoặc thậm chí là điện thoại di động.

Nhân viên y tế kiểm tra hình ảnh chụp CT của một bệnh nhân tại Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán ngày 2/2. Ảnh: Chinadaily/Reuters

Nhân viên y tế kiểm tra hình ảnh chụp CT của một bệnh nhân tại Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán ngày 2/2. Ảnh: Chinadaily/Reuters

Kết quả có thể giúp các chuyên gia y tế, đặc biệt những khu vực thiếu bộ dụng cụ xét nghiệm hoặc số ca nghi nhiễm tăng đột biến có thể nhanh chóng phân biệt giữa bệnh nhân bị nhiễm nCoV và những người mắc bệnh viêm phổi thông thường.

Hệ thống này có giao diện tiếng Anh và dùng các màu sắc để khoanh tròn các điểm đáng chú ý trong hình phổi của bệnh nhân, giúp bác sĩ dễ dàng nhận biết.  Nó còn đưa ra tư vấn về những việc cần làm tiếp theo, dựa trên kinh nghiệm và bài học từ các bác sĩ đã điều trị cho bệnh nhân nCoV.

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, các bác sĩ Trung Quốc đã chỉ ra rằng chụp CT là một công cụ đáng tin cậy vì phổi của bệnh nhân nCoV có các đặc điểm nhận diện phân biệt với các bệnh khác. Vì vậy chính quyền Trung Quốc đã áp dụng phương pháp này trong chẩn đoán, sàng lọc bệnh nhân nCoV

Nhưng không phải tất cả các nước đều đồng ý với phương pháp đó. Ví dụ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hiện không đề xuất CXR (chụp X-quang ngực) hoặc CT để chẩn đoán Covid-19. Họ cho rằng việc sử dụng máy chụp CT sẽ tăng khả năng lây nhiễm cho các bệnh nhân và nhân viên khác, tốn nhiều thời gian để khử trùng.

Một bác sĩ làm việc tại một bệnh viện Bắc Kinh đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cho biết máy CT có thể quét hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày ở Trung Quốc, nhưng do các phương thức khác nhau ở một số nước phương Tây, con số ở đó chỉ ở mức một đến hai ca mỗi ngày.

"Chính phủ không nên loại bỏ việc chụp CT  ra ngoài cuộc chiến chống nCoV bùng phát. Nếu bạn không thể thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân hãy dùng máy để quét hình ảnh", bác sĩ này cho biết.

Đến sáng 14/3, Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và lan rộng trên 145 quốc gia và vùng lãnh thổ với 11.056 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 145.632, số người đã hồi phục là 72.528. Các ca nhiễm mới tập trung ở Italy, Tây Ban Nha, Iran, Đức, Pháp và Mỹ.

Tây Ban Nha và Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc. WHO tuyên bố châu Âu là tâm dịch. Trong khi đó tại Trung Quốc, số ca nhiễm mới giảm đáng kể, ngày 14/3 ghi nhận thêm 11 ca nhiễm mới.

sản phẩm đã xem
" title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">""

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

XEM NHANH
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
SỞ Y TẾ LONG AN
Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh
Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 1
Trường ĐH Kinh Tế TPHCM - Trung Tâm Tin Học KOVIT
Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam
Viện Nghiên cứu Tài chính - Kế toán
Công Ty TNHH Đất Phú
Nhà Hàng Thu Hiền
Cty TNHH TM Thiên Bích
Cty Nam Thành Ân
Cty Cổ Phần Kiến Trúc & Xây Dựng Hoàn Thành
Công Ty TNHH Công Nghệ ANSI
Doanh Nghiệp Tư Nhân Gốm Sứ Mỹ Nghệ Xuất Khẩu Tân Hiệp Thành
DNTN Gỗ và Mây Tre Lá Thiên Ân
Công Ty TNHH Cơ Khí – Xây Dựng – Thương Mại Duy Thành C.M.C
Công Ty TNHH Thương Mại – Xây Dựng – B.L.C
CÔNG TY TNHH BFT
Công Ty TNHH TOÀN CẦU
Cty Cổ Phần Chứng Khoán Thành Công
Công ty Cổ Phần Hồng Quảng Minh
Công ty TNHH TÂN MINH TIẾN
Công Ty TNHH VIET LONG
Cty CP Đầu tư Phát Triển Giáo Dục Đông Nam Á
Cty Đức Việt Trung